Sliding Panel v5 ค้นหา
ธ.ก.ส. ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ปรับขนาดตัวอักษร :     View in English Version

facebook.com/baacthailand  twitter.com/baacthailand  youtube.com/user/baacthailand  RSS Feed ธ.ก.ส. 
 
 
 

 
ทวีสิน ธ.ก.ส. ชุดข้าวทิพย์ [2013-05-14]

ธ.ก.ส. ปลื้ม ประชาชนแห่ชมนิทรรศการ "3 ศิลปินสานศิลป์ ธ.ก.ส. ต่อชีวิตเกษตรไทย" พร้อมร่วมซื้อสลากออมทรัพย์ทวีสินชุด ข้าวทิพย์ เพื่อร่วมออมเงิน ร่วมลุ้น 20 ล้าน จำนวน 36 ครั้งและสะสมภาพบนสลากไว้เป็นที่ระลึก ส่งผลยอดจำหน่ายทวีสินทะลุ 20,000 ล้านบาท

นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เปิดเผยว่า จากการที่ ธ.ก.ส.ได้จัดแสดงนิทรรศการ "3 ศิลปินสานศิลป์ ธ.ก.ส. ต่อชีวิตเกษตรไทย" โดยนำผลงานภาพวาดและประติมากรรมของศิลปินในระดับชาติทั้ง 3 ท่านคือ อ.ปรีชา เถาทอง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และอ.ปัญญา วิจินธนสาร มาจัดแสดงให้ประชาชนที่สนใจเข้าเยี่ยมชมฟรี เพื่อประชาสัมพันธ์สลากออมทรัพย์ทวีสินชุดใหม่ "ข้าวทิพย์" ที่อาจารย์ทั้ง 3 ท่านมอบให้ ธ.ก.ส. นำไปจัดพิมพ์ไว้บนสลากโดยไม่คิดมูลค่าใดๆ รวมทั้งยังให้เกียรติร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการระดมเงินออมครั้งนี้ พร้อมกันนั้นยังเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่ ธ.ก.ส. เปิดอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ณ บริเวณชั้น 2 อาคารสำนักงานใหญ่ บางเขน ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้ร่วมซื้อสลากออมทรัพย์ทวีสินชุดข้าวทิพย์ เพื่อร่วมออมเงินกับ ธ.ก.ส.และเก็บภาพที่งดงามบนสลากไว้เป็นที่ระลึกรวมถึงสะสมเป็นคอลเลคชั่นด้วย ส่งผลให้ทวีสินชุดข้าวทิพย์ของ ธ.ก.ส.มียอดจำหน่ายทั่วประเทศไปแล้วกว่า 20,000 ล้านบาท จากเป้าหมายทั้งหมด 35,000 ล้านบาท

นายลักษณ์ กล่าวต่อไปว่า ธ.ก.ส. ได้รับความกรุณาจากศิลปินทั้ง 3 ท่านป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะ อ.เฉลิมชัย ที่ได้มอบภาพที่งดงามทรงคุณค่ามาให้ ธ.ก.ส.จัดพิมพ์ไว้บนสลากโดยไม่คิดมูลค่าใด ๆ มาแล้วถึง 9 ภาพ ประกอบด้วยชุด 40 ปี ธ.ก.ส. จำนวน 6 ภาพ และชุด แผ่พระเมตตาสู่ปวงชนอีก 3 ภาพ ซึ่งทุกชุดกลายเป็นของสะสมของผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะ ซึ่งผู้ฝากเงินกับสลากทวีสินชุดข้าวทิพย์ นอกจากได้ออมเงิน เพื่อสร้างภูมิคุ้มให้กับชีวิตกันตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และร่วมภาคภูมิใจว่าเงินดังกล่าวได้หวนกลับไปพัฒนาภาคเกษตรกรรมซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญของประเทศแล้ว เมื่อฝากครบกำหนด 3ปี จะได้รับดอกเบี้ยหน่วยละ 15 บาท และยังได้ลุ้นรับรางวัลทุกวันที่ 16 ของเดือน รวม 36 ครั้ง ครั้งละ 140,938 รางวัล เป็นเงิน 68.5 ล้านบาทต่องวด เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2556 และครั้งสุดท้ายวันที่ 16 พฤษภาคม 2559 โดยรางวัลที่ 1 มีมูลค่าสูงถึง 20 ล้านบาท ที่สำคัญดอกเบี้ยและเงินรางวัล ได้รับการยกเว้นภาษี สำหรับบุคคลทั่วไป และยังสามารถนำไปใช้เป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน (Bank Guarantee) ได้อีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถซื้อสลากออมทรัพย์ทวีสินชุดข้าวทิพย์ได้ที่ ธ.ก.ส.ทุกสาขา

กลับสู่ด้านบน
BAAC Web
ธ.ก.ส. Banner 025550555
ธ.ก.ส. QR Code

ผลิตภัณฑ์และบริการ
การออม
สินเชื่อ
ธุรกรรมทางการเงิน
กองทุนธนาคารอิสลาม
ธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์
ธุรกิจต่างประเทศ
ขั้นตอนการขอเปิดบัญชีเงินฝาก
ขั้นตอนการขอกู้เงิน
ข่าวสาร
ข่าวผลิตภัณฑ์และบริการ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวการจัดซื้อจัดจ้าง
วิเคราะห์สถานะการณ์สินค้าเกษตร
รู้จัก ธ.ก.ส.
วิสัยทัศน์ พันธกิจ และค่านิยม
โครงสร้างองค์กร
คณะกรรมการ
ผู้บริหารระดับสูง
เกียรติยศ
นโยบายอาคารเขียว
เว็บไซต์โดย ธ.ก.ส.
ศูนย์เรียนรู้เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจพอเพียง ต้นแบบ ธ.ก.ส.

ข้อตกลงการใช้บริการ นโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล