ธ.ก.ส. ปลื้ม ประชาชนแห่ชมนิทรรศการ "3 ศิลปินสานศิลป์ ธ.ก.ส. ต่อชีวิตเกษตรไทย" พร้อมร่วมซื้อสลากออมทรัพย์ทวีสินชุด ข้าวทิพย์ เพื่อร่วมออมเงิน ร่วมลุ้น 20 ล้าน จำนวน 36 ครั้งและสะสมภาพบนสลากไว้เป็นที่ระลึก ส่งผลยอดจำหน่ายทวีสินทะลุ 20,000 ล้านบาท

นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เปิดเผยว่า จากการที่ ธ.ก.ส.ได้จัดแสดงนิทรรศการ "3 ศิลปินสานศิลป์ ธ.ก.ส. ต่อชีวิตเกษตรไทย" โดยนำผลงานภาพวาดและประติมากรรมของศิลปินในระดับชาติทั้ง 3 ท่านคือ อ.ปรีชา เถาทอง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และอ.ปัญญา วิจินธนสาร มาจัดแสดงให้ประชาชนที่สนใจเข้าเยี่ยมชมฟรี เพื่อประชาสัมพันธ์สลากออมทรัพย์ทวีสินชุดใหม่ "ข้าวทิพย์" ที่อาจารย์ทั้ง 3 ท่านมอบให้ ธ.ก.ส. นำไปจัดพิมพ์ไว้บนสลากโดยไม่คิดมูลค่าใดๆ รวมทั้งยังให้เกียรติร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการระดมเงินออมครั้งนี้ พร้อมกันนั้นยังเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่ ธ.ก.ส. เปิดอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ณ บริเวณชั้น 2 อาคารสำนักงานใหญ่ บางเขน ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้ร่วมซื้อสลากออมทรัพย์ทวีสินชุดข้าวทิพย์ เพื่อร่วมออมเงินกับ ธ.ก.ส.และเก็บภาพที่งดงามบนสลากไว้เป็นที่ระลึกรวมถึงสะสมเป็นคอลเลคชั่นด้วย ส่งผลให้ทวีสินชุดข้าวทิพย์ของ ธ.ก.ส.มียอดจำหน่ายทั่วประเทศไปแล้วกว่า 20,000 ล้านบาท จากเป้าหมายทั้งหมด 35,000 ล้านบาท

นายลักษณ์ กล่าวต่อไปว่า ธ.ก.ส. ได้รับความกรุณาจากศิลปินทั้ง 3 ท่านป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะ อ.เฉลิมชัย ที่ได้มอบภาพที่งดงามทรงคุณค่ามาให้ ธ.ก.ส.จัดพิมพ์ไว้บนสลากโดยไม่คิดมูลค่าใด ๆ มาแล้วถึง 9 ภาพ ประกอบด้วยชุด 40 ปี ธ.ก.ส. จำนวน 6 ภาพ และชุด แผ่พระเมตตาสู่ปวงชนอีก 3 ภาพ ซึ่งทุกชุดกลายเป็นของสะสมของผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะ ซึ่งผู้ฝากเงินกับสลากทวีสินชุดข้าวทิพย์ นอกจากได้ออมเงิน เพื่อสร้างภูมิคุ้มให้กับชีวิตกันตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และร่วมภาคภูมิใจว่าเงินดังกล่าวได้หวนกลับไปพัฒนาภาคเกษตรกรรมซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญของประเทศแล้ว เมื่อฝากครบกำหนด 3ปี จะได้รับดอกเบี้ยหน่วยละ 15 บาท และยังได้ลุ้นรับรางวัลทุกวันที่ 16 ของเดือน รวม 36 ครั้ง ครั้งละ 140,938 รางวัล เป็นเงิน 68.5 ล้านบาทต่องวด เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2556 และครั้งสุดท้ายวันที่ 16 พฤษภาคม 2559 โดยรางวัลที่ 1 มีมูลค่าสูงถึง 20 ล้านบาท ที่สำคัญดอกเบี้ยและเงินรางวัล ได้รับการยกเว้นภาษี สำหรับบุคคลทั่วไป และยังสามารถนำไปใช้เป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน (Bank Guarantee) ได้อีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถซื้อสลากออมทรัพย์ทวีสินชุดข้าวทิพย์ได้ที่ ธ.ก.ส.ทุกสาขา


14 พฤษภาคม 2556
ดาวน์โหลด Application ธ.ก.ส. (BAAC Application)
สงวนลิขสิทธิ์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
กลับสู่ด้านบน